Thứ tư, 18 Tháng 7 2018
BCD cuoc thi SV_ATTT 2016
 

Ngày 16/8/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định số 2828/QĐ-BGDĐT về việc thành lập Ban chỉ đạo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” 2016. Theo đó Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bùi Văn Ga làm trưởng ban, lãnh đạo Cục CNTT – Bộ Giáo dục và Đào tạo, và lãnh đạo VNISA làm phó trưởng ban, một số lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin Truyền thông làm ủy viên. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập Ban tổ chức cuộc thi; phối hợp với VNISA và các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” 2016 theo đúng qui định hiện hành.

Cùng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành quyết định số 2829/QĐ-BGDĐT về Thể lệ cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2016

Cuộc thi được tổ chức qua 02 vòng thi là Sơ khảo và Chung khảo.

Vòng Sơ khảo:

  • Hình thức thi: Thi thực hành trực tuyến (on-line) về ATTT, diễn ra đồng thời với tất cả các đội dự thi trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy) – một hình thức thi “Cướp cờ” (Capture The Flag – CTF), tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính của các đội dự thi.
  • Nội dung thi gồm: Pwnable (Khai thác lỗi phần mềm, buffer overflow, format string, shellcode …); Reverse engineering (tập trung vào kĩ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm, cách unpack các packer, crypter bảo vệ phần mềm); Web (Các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web); Network/Forensic (Điều tra, phân tích, truy vết các vụ án số); Crypto/ACM (Đánh đố giải mã, tấn công các thuật toán mã hóa, dùng kĩ năng lập trình/giải thuật để giải các trò chơi, mê cung …); Tình huống về chính sách, qui định của luật pháp về ATTT.
  • Thời gian thi: cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 năm 2016, đồng thời cả 3 khu vực gồm: miền Bắc (các trường từ Hà Tĩnh trở ra Bắc, tổ chức tại Hà Nội), khu vực miền Trung (các trường từ Quảng Bình đến Nha Trang và khu vực Tây Nguyên, tổ chức tại Đà Nẵng), khu vục miền Nam (các trường Đà Lạt, khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh).
  • Lựa chọn các đội vào vòng Chung khảo: Hai (02) đội có thứ hạng cao nhất của từng khu vực cùng bốn (04) đội có thứ hạng cao nhất còn lại được lựa chọn vào thi vòng Chung khảo. Mỗi trường có không quá hai (02) đội được chọn vào vòng Chung khảo.

Vòng Chung khảo: Thi theo hình thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trên mạng máy tính) trong thời gian 8 tiếng. Thời gian thi vào cuối tháng 11 năm 2016, tổ chức tại Hà Nội.

Lễ Tổng kết và trao giải thưởng: tổ chức vào tháng 12 năm 2016 nhân sự kiện “Ngày ATTT Việt Nam” năm 2016.

Kịch bản chi tiết, tiêu chí đánh giá, xếp thứ hạng và quy định, quy chế thi của từng vòng thi được Ban Tổ chức hướng dẫn chi tiết trước mỗi vòng thi.

Ban Tổ chức cuộc thi có thể thay đổi, điều chỉnh lịch các vòng thi, bảng thi phù hợp với tình hình thực tế. Các thay đổi được thông báo đến các đội dự thi qua website chính thức của cuộc thi.

Giải thưởng

Vòng Sơ khảo: Mỗi khu vực có 01 giải nhất, các giải nhì, giải ba và giải khuyến khích cho các đội theo thứ hạng từ cao xuống. Số lượng các giải nhì, giải ba và giải khuyến khích được Ban Tổ chức quyết định căn cứ vào số lượng các đội dự thi của từng khu vực. Giải thưởng cho các đội gồm: Giấy khen của Ban Tổ chức; Phần thưởng bằng tiền mặt (hoặc hiện vật có giá trị tương đương).

Vòng Chung khảo:

TT Giải thưởng Số lượng Mức thưởng (VNĐ) Ghi chú
1 Giải nhất 01 15.000.000 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT, cờ và cúp của Ban Tổ chức
2 Giải nhì 02 10.000.000 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT, cờ và cúp của Ban Tổ chức
3 Giải ba 03 5.000.000 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT, cờ và cúp của Ban Tổ chức
4 Giải tư 04 3.000.000 Giấy khen của Ban Tổ chức
5 Tập thể 04 1.000.000 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho các trường tham gia và tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến cuộc thi đến học viên, sinh viên

Giải thưởng có thể là tiền mặt hoặc hiện vật có giá trị tương đương. Ban Tổ chức cũng có thể huy động thêm giải thưởng khi cần.

Chi tiết xin xem thêm về Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Thể lệ cuộc thi 

Nguồn: http://vnisa.org.vn/